Triển lãm “Di sản Hermès – In Motion” tại Văn Miếu Hà Nội

Lịch sử phát triển của thương hiệu thời trang xa xỉ do Thierry Hermès sáng lập năm 1837 sẽ được thể hiện qua những màu sắc, chủ đề và vật phẩm vô cùng độc đáo. Triển lãm kéo dài từ ngày 25/10 đến hết ngày 3/11
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Sau “Harnessing The Roots” (tạm dịch: Tìm từ nguồn cội) và Rouges Hermès, nhà Hermès tiếp tục với triển lãm Chuyển Động, đưa đến công chúng các tạo tác mang tinh thần “xê dịch”, phiêu lưu và khám phá những miền đất mới. 

Hermès ra đời khi nhịp sống đương thời đang dần trở nên tất bật, con người mong mỏi được di chuyển một cách tiện lợi hơn trong một thế giới ngày càng chuyển động và hối hả. Dù là phụ kiện khi đi bộ, trên lưng ngựa, xe hơi, xe đạp, ván trượt hay máy bay hay bất cứ phương tiện giao thông nào khác, thì Hermès cũng vẫn mang theo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế và thông minh trong các sản phẩm của mình.

Triển lãm là minh chứng cho tinh thần này, qua các hiện vật đến từ bộ sưu tập Èmile Hermès, các lưu trữ, Hermès Conservatoire of Creations (tạm dịch: Bộ sưu tập Bảo tồn Hermès) và các tạo tác đương đại khác.

Trong số các hiện vật, đáng chú ý có chiếc khăn quàng Hermès đầu tiên, được thiết kế mô phỏng bàn chơi của một trò chơi cổ (Jeu des omnibus et dames blanches), đôi bốt kỵ sĩ cho lính tiền trạm với kích thước đáng nể và vẻ tráng kiện như đôi hài vạn dặm trong cổ tích bước ra đời thật, hay chiếc xe đạp với những đường nét thanh thoát duyên dáng Flâneur d’Hermès.

Chiếc túi Bolide Picnic lấy cảm hứng từ thiết kế Sac pour l’Auto của nhà Hermès từ thập niên 1920 là biểu tượng cho sự trường tồn với thời gian của các sản phẩm Hermès.

Triển lãm cũng tự hào với những cơ chế không gian hết sức thông minh: bàn viết Pippa tiện lợi khi mở ra và gọn gàng khi gấp lại; gậy picnic với một bộ dao kéo được cài khéo léo trên thân; tủ ly đứng Inversables với giá ly trên khung tròn di động, có thể mang lên tàu biển hoặc du thuyền mà vẫn đứng vững qua từng ngọn sóng.

Một vòng triển lãm sẽ đưa khách thăm quan 5 giai đoạn lịch sử của Hermès được cố vấn bởi Bruno Gaudichon, nhà giám tuyển của Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp “La Piscine” tại Roubaix và nhà thiết kế triển lãm Laurence Fontaine. Ở đó, người ta thấy tinh thần chung của nhà mốt này vẫn được các thế hệ nghệ nhân và nhà thiết kế giữ gìn và phát triển cho đến ngày nay, từ xuất phát ban đầu là một công ty sản xuất yên cương ngựa.

Vào cửa miễn phí từ 8 – 18h, cổng đối diện 19 Văn Miếu, Hà Nội.

Theo Vneconomy